TỔ CHỨC HỘI THẢO “MÔ HÌNH BẾP ĂN BÁN TRÚ VÀ ĐA DẠNG HÓA MÂM CƠM GIA ĐÌNH”
Như chúng ta đã biết, trong trường mầm non thì công tác nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ là một nhiệm vụ rất quan trọng. Nó luôn luôn song hành cùng công tác giáo dục trẻ. Chính vì vậy mà ngoài việc bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên thì nhà trường con rất chú trọng bồi dưỡng chuyên môn cho các cô nuôi trong trường thông qua tổ chức Hội thảo nhằm nâng cao chất lượng nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ.
Hội thảo là cơ hội để đội ngũ nhân viên nuôi ở các bếp ăn được học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong việc xây dựng thực đơn, cách thức chế biến món ăn làm sao để đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ và phong phú….Qua buổi hội thảo trẻ cũng đã được cung cấp và rèn luyện thêm một số kĩ năng trong việc sơ chế món ăn như: nhặt rau, nạo củ quả, giúp cô bày biện sửa soạn mâm cơm cho tươm tất, biết sử dụng đũa trong bữa ăn…. Thông qua đây trẻ cũng hiểu được ý nghĩa của mâm cơm gia đình trong mỗi gia đình người Việt.
Chính vì những lý do đó mà sáng ngày 29/12/2023 trường mầm non Hoa Hồng đã tổ chức hội thảo “Mô hình bếp ăn bán trú” và đa dạng hóa bữa cơm gia đình thực hiện tại khối 5 tuổi. Qua buổi hội thảo các nhân viên nuôi có thêm kĩ năng và kinh nghiệm trong việc chế biến món ăn, có thêm những hiểu biết về sở thích của trẻ khi ăn….Trẻ thì thích thú và ngon miệng với các món ăn mà các cô nhân viên nuôi đã chế biến. Các cô giáo thì có cơ hội được thể hiện năng khiếu thẩm mĩ của mình khi được bày biện mâm cơm cho các con ngon miệng hơn.
Sau đây là một số hình ảnh của buổi hội thảo: