PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO GIA LỘC
TRƯỜNG MẦM NON HOA HỒNG
Video hướng dẫn Đăng nhập

MN HOA HỒNG

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ VSATTP TRONG NHỮNG NGÀY TẾT ÂM LỊCH ẤT TỴ NĂM 2025

Kính thưa toàn thể các bậc PHHS!

Vào những ngày Tết cổ truyền, mỗi gia đình chúng ta thường sử dụng một lượng thực phẩm rất lớn gồm nhiều loại: từ thịt, cá, rau, củ, quả đến các loại thực phẩm chế biến sẵn nên dễ gây ra các bệnh như ngộ độc thực phẩm, tiêu chảy cấp,...do đó để bảo đảm sức khỏe cho bản thân, gia đình và các bé. Vậy trường MN Hoa Hồng rất mong Quý bậc PHHS cần tuân thủ 10 nguyên tắc vàng về vệ sinh an toàn thực phẩm trước và sau những ngày Tết Âm lịch Ất Tỵ 2025 như sau:

1. Chọn thực phẩm an toàn: Chọn thực phẩm tươi; rau, quả ăn sống phải được ngâm và rửa kỹ bằng nước sạch. Quả nên rửa sạch gọt vỏ trước khi ăn.

2. Nấu chín kỹ thức ăn: Nấu chín kỹ hoàn toàn thức ăn, là bảo đảm nhiệt độ bên trong khối thực phẩm phải đạt tới trên 70°C.

3. Ăn ngay sau khi nấu: Hãy ăn ngay sau khi vừa nấu xong, vì để lâu thức ăn càng dễ bị nhiễm vi khuẩn có hại cho sức khỏe.

4. Bảo quản cẩn thận các thức ăn đã nấu chín: Muốn giữ thức ăn quá 5 tiếng đồng hồ, cần phải giữ nóng liên tục trên 60°C hoặc lạnh dưới 10°C. Thức ăn cho trẻ nhỏ không nên dùng lại.

5. Nấu lại thức ăn thật kỹ: Các thức ăn chín dùng lại sau 5 tiếng, phải được đun kỹ lại.

6. Tránh nhiễm khuẩn chéo giữa thức ăn chín và sống: Thức ăn đã được nấu chín có thể bị nhiễm mầm bệnh do tiếp xúc trực tiếp với thức ăn sống hoặc gián tiếp với các bề mặt bẩn.

7. Rửa tay sạch trước khi chế biến thức ăn và trước khi ăn: Nếu tay có vết thương hãy băng kỹ và kín vết thương trước khi chế biến thức ăn.

8. Giữ sạch các bề mặt chế biến thức ăn: Do thức ăn dễ bị nhiễm khuẩn, bất kỳ bề mặt nào dùng để chế biến thức ăn cũng phải được giữ sạch. Khăn lau bát đĩa cần phải được luộc nước sôi và thay thường xuyên trước khi sử dụng lại.

9. Che đậy thực phẩm để tránh côn trùng và các động vật khác: Che đậy giữ thực phẩm trong hộp kín, chạn, tủ kính, lồng bàn...đó là cách bảo vệ tốt nhất. Khăn đã dùng che đậy thức ăn chín phải được giặt sạch lại.

10. Sử dụng nguồn nước sạch an toàn: Nước sạch là nước không màu, mùi, vị lạ và không chứa mầm bệnh. Hãy đun sôi trước khi làm đá uống. Đặc biệt cẩn thận với nguồn nước dùng nấu thức ăn cho trẻ nhỏ.

Ngoài việc thực hiện 10 nguyên tắc vàng mong Quý bậc PHHS không để trẻ ăn nhiều bánh kẹo trong dịp Tết,…và thực hiện tốt vệ sinh cá nhân để tránh cho trẻ mắc các bệnh lây nan truyền nhiễm.

Vậy để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình và các bé trong dịp Tết Âm lịch Ất Tỵ năm 2025, kính mong Quý bậc PHHS hãy thực hiện tốt các khuyến cáo về lựa chọn, sử dụng thực phẩm an toàn, không sử dụng các thực phẩm không có nhãn mác hoặc thực phẩm không rõ nguồn gốc; thực hiện tốt việc phòng tránh tai nạn thương tích trong thời gian trẻ nghỉ Tết Ất Tỵ năm 2025 tại nhà.

Xin trân trọng cảm ơn./.

                                                                                                           Thị trấn Gia Lộc, ngày 17 tháng 01 năm 2025

* Nơi nhận:

- Đài truyền thanh TTGL (đ/c: Ngọc);

- CB-GV-NV trong trường (thực hiện);

- Đăng trang Website; Zalo nhóm lớp;

- Lưu: VT.

 

                      T.M NHÀ TRƯỜNG

                           HIỆU TRƯỞNG

                                               (Đã kí)

 

                                           Đoàn Thị Thoa

 

                                                                                 

 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Các hoạt động trải nghiệm của cô và trò trường mầm non Hoa Hoa Hồng trong tuần lễ chào mừng kỉ niệm 80 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2024) và 34 năm ngà ... Cập nhật lúc : 8 giờ 48 phút - Ngày 19 tháng 12 năm 2024
Xem chi tiết
Hiến máu cứu người, là nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân tương ái, lòng thương yêu đồng loại. Những giọt máu chúng ta cho đi đồng nghĩa với chúng ta đã trao niềm hi vọng được ... Cập nhật lúc : 8 giờ 14 phút - Ngày 19 tháng 12 năm 2024
Xem chi tiết
Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Huyện bậc học mầm non lứa tuổi nhà trẻ được tổ chức 4 năm một lần, là dịp để các cô giáo học hỏi, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ. Qua đó góp phần nâng cao chất ... Cập nhật lúc : 7 giờ 52 phút - Ngày 19 tháng 12 năm 2024
Xem chi tiết
Trường Mầm non Hoa Hồng đã tổ chức thành công lễ kỷ niệm 42 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. ... Cập nhật lúc : 15 giờ 4 phút - Ngày 29 tháng 11 năm 2024
Xem chi tiết
Thực hiện kế hoạch năm học 2024 – 2025 của Trường mầm non Hoa Hồng về việc tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Trường năm học 2024- 2025. ... Cập nhật lúc : 13 giờ 57 phút - Ngày 13 tháng 11 năm 2024
Xem chi tiết
Bệnh tay chân miệng là bệnh truyền nhiễm do siêu vi trùng đường ruột gây ra, bệnh thường gặp ở trẻ em dưới 3 tuổi và rất ít thấy ở trẻ trên 5 tuổi, bệnh rất nguy hiểm nếu không biết cách phá ... Cập nhật lúc : 17 giờ 17 phút - Ngày 2 tháng 11 năm 2024
Xem chi tiết
Tuần vừa qua các bạn nhỏ khối mẫu giáo trường mầm non Hoa Hồng đã có hành trình trải nghiệm và tham quan mua sắm đầy lý thú tại khu mua sắm “Gift House”ở Đồng Vãng Gia Lộc. Chuyến đi không c ... Cập nhật lúc : 16 giờ 14 phút - Ngày 25 tháng 10 năm 2024
Xem chi tiết
Hiện nay dịch bệnh đau mắt đỏ đã và đang lan rộng đến các cơ quan, xí nghiệp, công sở và trường học.v.v…. Nếu chúng ta không biết cách chăm sóc, phòng và điều trị thì bệnh đau mắt đỏ c ... Cập nhật lúc : 9 giờ 58 phút - Ngày 23 tháng 10 năm 2024
Xem chi tiết
Chế độ dinh dưỡng cho trẻ ở lứa tuổi mầm non là rất quan trọng bởi vì đây là giai đoạn tăng trưởng thể chất rất mạnh mẽ, đặc biệt não bộ, hệ thần kinh của trẻ phát triển vượt trội, nó quyết ... Cập nhật lúc : 9 giờ 44 phút - Ngày 23 tháng 10 năm 2024
Xem chi tiết
Thủy đậu là một loại bệnh truyền nhiễm ở da do virus Varicella Zoster (VZV) gây ra. Biểu hiện ban đầu của bệnh thủy đậu là nổi các mụn nước trên da và niêm mạc, cơ thể sốt cao, suy nhược, mệ ... Cập nhật lúc : 9 giờ 34 phút - Ngày 23 tháng 10 năm 2024
Xem chi tiết
1234567891011121314151617181920...